Hướng dẫn sử dụng máy khoan Makita đúng cách

Máy khoan Makita là một thiết bị được sử dụng khá rộng rãi, nhất là trong cơ khí xây dựng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng máy đúng cách để đảm bảo an toàn cũng như tăng hiệu quả cho máy.

Bật tắt máy khoan Makita

Khi muốn bật, tắt máy khoan, bạn nên nhấn và giữ công tắc bật/mở để khởi động máy. Khi khóa máy bạn chỉ việc nhấn giữ công tắc tắt/mở và nhấn nút khóa tự động. Khi tắt máy, bạn chỉ việc nhả công tắc ra hoặc khi máy đang trong tình trạng khóa tự động thì ấn nhanh công tắc tắt/mở rồi nhả ra.

Điều chỉnh tốc độ và tần suất đập của máy khoan Makita

Chức năng điều khiển tốc độ điện tử được trang bị trên máy khoan cầm tay Makita giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh tốc độ và tần suất đập phù hợp với nhu cầu sử dụng thông qua việc tắt/mở công tắc.

Khi lực áp nhẹ lên công tắc thì sẽ cho tốc độ và tần suất chậm, nếu sử dụng lực tác động mạnh thì sẽ cho tốc độ và tần suất lớn.

>>> Có nên lựa chọn máy khoan Makita tại Đà Nẵng hay không?

Điều chỉnh chức năng đảo chiều của máy khoan Makita

Ngoài chức năng khoan, máy còn được sử dụng để bắt vít nhờ chức năng đảo chiều. Bạn chỉ cần điều chỉnh gạc chuyển đổi chiều quay vè bên trái để khoan hoặc bắt vít vào. Chuyển đổi chiều quay về bên phải để nới hay tháo vít hoặc đai ốc.

Điều chỉnh phương thức hoạt động của máy khoan Makita

Để thực hiện thao tác khoan thường và bắt vít, bạn nên điều chỉnh gạc chọn về biểu tượng khoan thường. Để khoan đập bạn cần điều chỉnh gạc chọn về biểu tượng khoan đập.

Sử dụng máy khoan Makita đúng cách để máy hoạt động hiệu quả, đảm bảo an toàn

Hướng dẫn thay lắp mũi máy khoan Makita đúng cách

Đầu tiên, bạn mở đầu cặp mũi khoan dùng khóa bằng cách vặn cho đến khi lắp được dụng cụ, sau đó tra khóa cặp vào lỗ tương ứng của đầu cặp mũi khoan và vặn chặt để kẹp đầu mũi khoan lại.

>>> CHỌN MUA MÁY KHOAN PHÙ HỢP VỚI MỌI ĐỐI TƯỢNG VÀ MỤC ĐÍCH

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ bắt vít để thay lắp mũi khoan.

Để sử dụng máy khoan Makita cho việc bắt vít, bạn cần phải dùng thêm đầu nối vừa khớp với mũi bắt vít. Khi sử dụng máy khoan để thực hiện công việc bắt vít, bạn phải luôn luôn để gạc ở chế độ khoan thường.

Trên đây là một số hướng dẫn cụ thể giúp bạn sử dụng máy khoan Makita đúng cách, máy hoạt động được hiệu quả và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu cũng như đặt mua máy khoan Makita, bạn có thể liên hệ Hùng Sỹ theo địa chỉ sau đây để có thể nhận được tư vấn và báo giá nhanh, chính xác nhất:

CÔNG TY TNHH MTV TM & DV HÙNG SỸ

CS1: 89 Triệu Nữ Vương, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
CS2: 279 Lê Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng
Hoặc liên hệ qua Hotline để nhận được sự tư vấn của nhân viên: 0914.52.89.89 – 0914.78.11.77

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo