So sánh máy cưa đĩa cầm tay và máy cưa bàn Makita

Mỗi loại máy đều có tính năng sử dụng riêng biệt trong những trường hợp khác nhau. Máy cưa đĩa cầm tay Makita thường được sử dụng để gia công các vật liệu gỗ có kích thước nhỏ, trong khi đó, máy cưa bàn Makita lại có công năng hoạt động lớn hơn, thích hợp để gia công vật liệu có kích cỡ lớn.

Máy cưa đĩa cầm tay Makita

Máy cưa đĩa cầm tay Makita

Nguyên lý làm việc

Khi kết nối nguồn điện, trục động cơ sẽ quay chuyển động đến bộ phận truyền trung gian làm trục máy cưa quay. Lưỡi cưa được cố định trên trục cưa làm cho lưỡi cưa quay theo khi trục quay.

Đặc điểm

– Vỏ máy được thiết kế bằng nhựa cao cấp có tác dụng ngăn máy cưa tránh được sự va đập bên ngoài, bảo vệ thân máy cũng như động cơ bên trong.

– Khe mở thoát phoi, bộ phận kết nối hút bụi tiện lợi nhằm bảo vệ sức khỏe cho người dùng và giữ môi trường làm việc luôn sạch sẽ

>>> Cách sử dụng máy cưa xích Makita an toàn, hiệu quả

– Nắp đậy bảo vệ lưỡi cưa vừa có tác dụng bảo vệ lưỡi cưa khi không sử dụng, vừa bảo vệ người dùng, ngăn các vụn vật liệu bắn văng ra ngoài, bắn vào cơ thể.

– Tấm định hướng giúp điều chỉnh máy cưa hoạt động li tâm

– Dao tách được trang bị dày hơn bề rộng mặt cưa, không nhỏ hơn phần lưỡi cưa

Máy cưa bàn Makita

Máy cưa bàn Makita

Nguyên lý hoạt động

Khi kết nối nguồn điện, động cơ sẽ bắt đầu đi vào hoạt động. Các chuyển động thông qua bộ truyền trung gian sẽ làm cho trục lưỡi cưa quay. Lưỡi cưa được lắp cố định trên trục chuyển động, giúp lưỡi cưa quay theo tốc độ trục quay.

Đặc điểm

– Máy có trọng lượng nặng, thiết kế phức tạp hơn nhằm đạt được công suất lớn, mạnh mẽ

– Sườn máy được thiết kế bằng tôn, gang để có thể đỡ các vật liệu trên bàn, là nơi tựa của vật cưa. Phần rãnh trên mặt cưa giúp lưỡi cưa chuyển động lên xuống cưa gỗ mặt lớn.

– Cỡ tựa dùng để rọc gỗ, cắt gỗ thành nhiều đoạn bằng nhau, cỡ tựa di chuyển trên một thanh ngang đặt trên mặt bàn và được cố định lại bằng khóa vít.

– Cỡ cắt ngang là phần đúc ngang bằng thép có má tựa ghi vào vòng ghi độ 0, đường cưa vuông cạnh ván.

– Nắp che an toàn có tác dụng giống máy cưa cầm tay

>>> Những lưu ý cần phải “thuộc nằm lòng” khi sử dụng máy cưa bàn Makita

– Sử dụng động cơ điện 3 pha

– Tay quay lên xuống tiện lợi cho việc đưa lưỡi cưa lên xuống theo chiều dày phôi

– Tay nghiêng độ vuống góc với mặt bàn 0 – 45˚

– Dao tách mạnh để tách đôi phần gỗ, không bị kẹt trong quá trình cưa, có thể điều chỉnh lên xuống để phù hợp với đường kính lưỡi cưa

– Lưỡi cưa được làm bằng thép chất lượng cao, được hàn hợp kim. Máy cưa bàn thường được trang bị 2 loại lưỡi cưa đa chức năng phục vụ cho từng nhu cầu công việc khác nhau

+ Lưỡi cưa rọc dùng để rọc gỗ và cưa ngàm, cưa rãnh

+ Lưỡi cưa cắt để cắt thớ gỗ

Trên đây là những đặc điểm chi tiết nhất về máy cưa đĩa cầm tay và máy cưa bàn Makita. Nếu có nhu cầu nhận tư vấn, báo giá chính xác nhất về 2 dòng máy này cũng nư các loại máy cưa khác, bạn vuo lòng liên hệ Hùng Sỹ theo địa chỉ sau đây:

CÔNG TY TNHH MTV TM & DV HÙNG SỸ

CS1: 89 Triệu Nữ Vương, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
CS2: 279 Lê Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng
Hoặc liên hệ qua Hotline để nhận được sự tư vấn của nhân viên: 0914.52.89.89 – 0914.78.11.77

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo