Hướng dẫn sử dụng máy đục bê tông Makita đúng cách và hiệu quả nhất

Máy đục bê tông Makita là một sản phẩm được sử dụng chủ yếu trong các công trường xây dựng, có tác dụng phá vỡ các công trình cũ, bị dư thừa được làm chủ yếu bằng bê tông. Để sử dụng máy có hiệu quả và đảm bảo an toàn, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng máy đúng cách nhất.

Thao tác khi sử dụng máy đục bê tông Makita

– Máy đục bê tông Makita là một sản phẩm hoạt động với công suất mạnh mẽ. Vì vậy khi sử dụng, người dùng cần đứng ở tư thế thoải mái nhằm giữ máy hoạt động được cố định, hạn chế được những rung lắc và có thể tiếp xúc trực tiếp với bề mặt bê tông cần đục.

– Trước khi tiến hành sử dụng máy, nên xác định được vị trí và điểm cần đục để sử dụng máy được chính xác và hiệu quả, nhanh chóng hơn

– Điều chỉnh tốc độ mũi khoan trước khi tiến hành sử dụng máy và phải phù hợp với từng bề mặt vật liệu khác nhau. Tuy nhiên, dù thực hiện ở trên bất kỳ chất liệu nào, bạn cũng nên bắt đầu bằng tốc độ chậm rãi, sau khi mũi khoan đã đi vào sâu chắc chắn bên trong bề mặt bê tông thì mới tăng dần tốc độ mũi khoan để có thể đục sâu bên trong một cách dễ dàng và xử lý nhanh chóng khối bê tông.

>>> Tìm hiểu về máy đục Makita tại Đà Nẵng

– Khi thao tác với máy, nên trang bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ cần thiết như khẩu trang, nón bảo hiểm, kính mắt, bịt tai, quần áo bảo hộ để đảm bảo an toàn cho chính bản thân người sử dụng. Bởi khi phá vỡ các khối bê tông, chúng dễ dàng bị đổ sập và gây tai nạn nghề nghiệp không đáng có.

Sử dụng máy đục bê tông Makita đúng cách để tăng hiệu quả công việc

Quy trình tháo máy đục bê tông Makita đúng cách

Trước khi tiến hành sử dụng máy, bạn nên kiểm tra kỹ các chi tiết của máy để đmả bảo an toàn kỹ thuật. Nếu phát hiện có hư hỏng, sự cố thì cần tiến hành tháo lắp để kiểm tra và sửa chữa kịp thời, tránh để lâu sẽ khiến máy hư hỏng thêm hoặc cố tình sử dụng sẽ gây mất an toàn.

Sau đây là quy trình tháo lắp máy đục bê tông Makita đúng cách nhất mà bạn có thể tham khảo:

– Kiểm tra điện áp sử dụng liệu có đủ và ổn định hay không. Để kiểm tra chính xác nhất bạn nên kiểm tra bằng tụ điện

– Tháo vít để tháo vỏ cầm tay, sau đó tháo công tắc để tách dây nối điện và một vài chi tiết của co dây, kẹp dây; tách tay cầm và tháo vỏ máy khỏi hộp bánh răng

– Tháo ống bảo vệ, nắp bảo vệ ra khỏi trục quay

– Dùng kìm tháo vòng phe ra khỏi hộp

>>> Những điều cần biết trước khi mua máy khoan Makita

– Tách vỏ hộp một cách nhẹ nhàng để lấy piston ra khỏi máy, tháo gioang ra khỏi piston; tách bánh răng lệch tâm, con lăn kim, tháo đai ốc để lấy nhong ra khỏi vỏ. Tháo các thanh đập ra khỏi vỏ và tách các chi tiết còn lại

– Tách vỏ hộp, bánh răng và tháo lò xo, vòng phớt, bít chặn

– Tháo vỏ che quạt để tách lò xo, bộ chổi than của máy

– Tháo đai ốc, ổ bi, hộp chổi than; tháo vỏ máy để lấy rotor; tách các ổ bi rãnh sâu và quạt khỏi rotor

– Tháo vòng chắn gió, đinh vít, cuộn stator

Trên đây là một số hướng dẫn sử dụng cũng như tháo lắp máy đục bê tông Makita để kiểm tra trước khi sử dụng. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin cũng như mua máy, bạn có thể liên hệ Hùng Sỹ theo địa chỉ sau đây:

CÔNG TY TNHH MTV TM & DV HÙNG SỸ

CS1: 89 Triệu Nữ Vương, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
CS2: 279 Lê Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng
Hoặc liên hệ qua Hotline để nhận được sự tư vấn của nhân viên: 0914.52.89.89 – 0914.78.11.77

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo