Cách khởi động máy cưa xích Makita an toàn, hiệu quả

Máy cưa xích Makita tuy có tính ứng dụng cao, thế nhưng cách khởi động máy thủ công nên thường gặp khó khăn trong vấn đề khởi động máy nhưng không nổ. Nhằm đảm bảo hướng dẫn cho khách hàng cách sử dụng máy cưa xích dễ hiểu, đơn giản, nhanh chóng nhất, chúng tôi xin gửi đến các bạn cách khởi động máy an toàn, nhanh chóng, hiệu quả nhất sau đây.

>> Xem ngay: Gian hàng Makita chính hãng tại Việt Nam trên Shopee

Máy cưa xích Makita

Trước khi tiến hành khởi động máy, cần mang máy ra xa vị trí đổ nhiên liệu tối thiểu 3m, đảm bảo địa điểm đặt máy phải chắc chắn, đúng cách, vị trí đặt chân thoải mái sao cho lam và xích không gần sát với bất cứ thứ gì.

Tiến hành giữ chặt tay cầm phía trước bằng một tay, ấn máy cưa xuống đất, chân phải giữ chặt tấm bảo vệ tay phía sau. Hệ thống khởi động nhẹ nhàng sẽ cho phép bạn khởi động máy cưa một cách dễ dàng.

Cách khởi động máy cưa xích Makita khi máy nguội

Với những trường hợp máy mới mua về, lâu ngày không sử dụng hoặc sử dụng vào sáng sớm thường khó khởi động. Những lúc như vậy cần phải làm đậm nguyên liệu trong bộ chế hòa khí và buồng đốt, nghĩa là máy cần một lượng xăng pha nhớt nhiều hơn so với bình thường. Quy trình khởi động máy nên được thực hiện theo các bước sau:

– Ấn bơm mồi liên tục cho đến khi nhìn thấy hỗn hợp xăng pha nhớt trong bơm

– Đẩy công tắc ON/OFF lên phía trên cùng cho đến hết giới hạn mức đóng e gió. Việc này có tác dụng tăng cường hỗn hợp xăng pha nhớt cho hòa khí, giúp động cơ khởi động được dễ dàng hơn.

– Kéo tay giật dứt khoát và đều tay. Giật liên tục cho đến khi nghe tiếng máy gần như nổ thì dừng lại. Sau đó kéo công tắc ON/OFF xuống mức ở giữa và tiếp tục giật cho máy nổ hẳn. Quá trình này có thể thực hiện một hay nhiều lần giật cho đến khi máy nổ là được. Sau khi động cơ đã hoạt động, nắm tay cầm phía sau mở khóa bằng lòng bàn tay và ấn bóp cò ga.

Động cơ phải hoạt động ở chế độ không tải ngay sau khi khởi động nếu không bố bồi sẽ bị cháy, sau đó mới tiến hành nhả phanh xích.

>> Cách sử dụng máy cưa xích Makita an toàn, hiệu quả

Máy cưa xích Makita

Cách khởi động máy cưa xích Makita khi máy nóng

Trong trường hợp bạn đã sử dụng máy nhưng ngưng một thời gian mới sử dụng lại, lúc này, bạn thực hiện theo các bước sau:

– Thực hiện các thao tác như khi máy nguội, nhưng không thực hiện hai bước đầu tiên là bơm mồi xăng và mở e gió

– Nếu động cơ không nổ sau 2 – 3 lần giật thì thực hiện đầy đủ các thao tác từ đầu như khi máy nguội

>> Những lưu ý cần phải “thuộc nằm lòng” khi sử dụng máy cưa bàn Makita

Nếu động cơ chỉ vừa được tắt một lúc, có thể thực hiện thao tác khởi động máy ngay lập tức mà không cần phải đóng e gió. Nếu động cơ ngừng hoạt động do thiếu hay hết nhiên liệu cần thực hiện thao tác bơm mồi xăng cho đến khi nhìn thấy nhiên liệu trong bơm.

Để tắt máy, bạn chỉ cần ấn công tắc ON/OFF xuống hết giới hạn ở mức OFF nhằm cắt giảm dòng đánh lửa và đặt ở vị trí an toàn. Sau khi được ấn xuống, công tắc sẽ trở về vị trí ON, động cơ được tắt nhưng có thể bật trở lại mà không cần di chuyển công tắc hệ thống.

Trên đây là những hướng dẫn về cách khởi động máy cưa xích Makita một cách an toàn, hiệu quả, nhanh chóng mà Hùng Sỹ muốn gửi đến quý khách hàng. Nếu có thắc mắc hay nhu cầu tìm hiểu, đặt mua sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ địa chỉ:

CÔNG TY TNHH MTV TM & DV HÙNG SỸ

CS1: 89 Triệu Nữ Vương, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng

CS2: 279A Lê Văn Hiến, Quận Ngũ Hành Sơn, Tp. Đà Nẵng

Hotline: 0914 03 44 77 – 0914 03 55 77 – 0914 52 89 89

Email: hungsynn@gmail.com

Website: Www.makitadanang.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo